Được làm từ sợi của cây lanh, tên “linen” có nguồn gốc từ “linum” (tiếng Latin) hoặc “linon” (tiếng Hy Lạp), từ “lanh” trong tiếng Việt bắt nguồn từ “lin” trong tiếng Pháp. Tùy từng vùng ở Việt Nam, các nàng sẽ gọi loại vải này một tên khác nhau, có nơi là “lanh”, có nơi là “linen”.
Một trong nhiều lý do khiến vải linen đắt hơn những loại vải từ bông khác, là do cây lanh trồng không phải dễ và quá trình sản xuất linen chủ yếu được làm thủ công.


Vải linen thấm hút và cũng nhả nước nhanh nhất, nó có thể chịu được độ ẩm lên tới 20% mà vẫn không gây cảm giác ẩm ướt, vì thế đây là loại vải thoáng mát số một cho những ngày hè.
Đây còn là loại vải chịu mài mòn rất cao, với tính chất đáng yêu này, các chàng trai “phượt thủ” đều nên thêm linen vào danh mục lựa chọn cho trang phục của các chuyến đi.
Nếu hiểu về sợi lanh dệt nên loại vải này, các nàng có lẽ cũng sẽ thông cảm phần nào cho những nếp nhăn luôn có mặt trên bề mặt vải. Cấu tạo sợi lanh có tính đàn hồi thấp vì vậy khi có các nếp gấp tự nhiên, chúng ít khi trả bề mặt được về nguyên trạng, sự đàn hồi thấp này chủ yếu xuất phát từ tính chất 100% tự nhiên cuả linen.


Linen cũng là một loại vải hiếm có khi trở nên chắc sợi lúc ướt hơn cả lúc khô. Giặt xong một món đồ linen, bạn chỉ cần phơi khô tự nhiên rồi sử dụng. Những nếp nhăn sau khi khô trở nên nhỏ và đều, cũng là một nét đẹp đặc trưng của linen.
Những chàng trai của linen luôn gợi cho tôi cảm giác về sự thu hút hoàn toàn tự nhiên, về những vẻ đẹp mạnh mẻ toát ra từ bên trong chứ không phải được đắp lên hời hợt bên ngoài, giống như tính chất của loại vải này vậy, bên ngoài thì thô ráp, nhăn và cứng, nhưng khi mặc lại vô cùng dễ chịu. Linen nhẹ nhàng và lịch lãm, âm thầm chăm sóc chẳng phụ công người mặc yêu chuộng và nâng niu nó.

Và tất nhiên sơ mi từ loại vải đặc biệt này ko thể thiếu trên kệ đồ của KaPO. Chất vải và mẫu mã sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Và đặc biệt giá chỉ 180-190K cho 1 chiếc áo sơ mi cao cấp từ vỉa linen thì thật tuyệt vời phải ko nào! 

Cùng shopping và đồng hành với KaPO nhé!